Nhóm câu hỏi có nội dung liên quan đến chương trình học

1. Câu hỏi: Em thấy trong Cẩm nang tuyển sinh ĐHQT có nhắc đến chương trình liên kết ngành Ngôn ngữ Anh, nhưng lại ghi là “dự kiến”. Vậy em có được đăng ký thi tuyển vào chương trình này không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Em ĐƯỢC đăng ký thi tuyển vào chương trình liên kết này.

2. Câu hỏi: Điều kiện được miễn thi tiếng Anh đầu vào là gì? Mức độ được miễn ra sao?

#IU #chuongtrinh

Câu trả lời: Để được miễn thi tiếng Anh đầu vào, em cần nộp 1 trong 2 chứng chỉ tiếng Anh sau: TOEFL iBT (60 điểm trở lên) hoặc IELTS (6.0 trở lên). Với các chứng chỉ trên, em được miễn thi tiếng Anh đầu vào, không cần học các lớp tiếng Anh tăng cường (IE) mà sẽ vào học thẳng chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh.

3. Câu hỏi: Tại TP.HCM có rất nhiều trường ĐH có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Vậy điều gì làm cho ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐHQT khác biệt và nổi trội?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Chương trình Ngôn ngữ Anh của ĐHQT khác những chương trình khác ở những điểm chính sau:

  1. Thiên nhiều hơn về ngôn ngữ học: Lấy ngôn ngữ học làm nền tảng cho ba định hướng nghề nghiệp là Ngôn ngữ học (đi sâu về nghiên cứu), Giảng dạy tiếng Anh, và Biên-phiên dịch.
  2. Đa số giảng viên của chương trình đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại các nước nói tiếng Anh.
  3. Sinh viên có thể lựa chọn đi thực tập trong nước hay nước ngoài.

 

4. Câu hỏi: Nếu em có thư giới thiệu từ giáo viên cấp 3 hay giáo viên nước ngoài đã từng dạy em thì em có tăng khả năng được xét tuyển vào trường ĐHQT không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Hiện tại ĐHQT chỉ tuyển sinh theo 6 hình thức khác nhau. Thư giới thiệu của giáo viên cấp 3 hay giáo viên nước ngoài KHÔNG được dùng để xét tuyển vào ĐHQT.

5. Câu hỏi: Nhà trường có tổ chức cho em học lấy bằng tin học và ngoại ngữ 2 và thi lấy bằng tại trường không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Hiện nay ĐHQT chưa mở các lớp học lấy chứng chỉ tin học và ngôn ngữ 2. Để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên cần nộp chứng chỉ B1 của một trong năm ngôn ngữ sau: Pháp, Đức, Nga, Nhật, Trung.

6. Câu hỏi: Bộ môn Anh có hoạt động ngoại khóa nào giúp cải thiện Tiếng Anh và trau dồi kỹ năng mềm không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: ESC (English Speaking Club) là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh hoạt động định kỳ như English Speaking Day (hoạt động được tổ chức hằng tháng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, trao đổi và tham gia các hoạt động nhóm bằng tiếng Anh), ESC còn là đơn vị phối hợp tổ chức các cuộc thi tiếng Anh như English Singing Contest, IU Public Speakers…Thông qua các hoạt động đa dạng, ESC thu hút không chỉ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mà còn các ngành khác trong trường. Đây chắc chắn sẽ là nơi giúp em trau dồi cả tiếng Anh lẫn kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ với nhiều sinh viên khác.

7. Câu hỏi: Tính em rất nhút nhát, em có học được ngành Ngôn ngữ Anh không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Có thể. Chương trình Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên rất nhiều cơ hội để tham gia các bài tập dự án (ở hầu hết các môn học) và các hoạt động ngoại khóa nhằm trở nên dạn dĩ, năng động, và tự tin hơn. Đây là một trong những mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Bộ môn Anh ngữ nói riêng và trường ĐHQT nói chung. Đặc biệt, sinh viên năm 1 ngành Ngôn ngữ Anh còn được tham gia một chương trình có tên là Student Mentoring Program, trong đó các em có cơ hội tiếp xúc và nhận sự hỗ trợ từ các anh chị lớp trên. Ngoài ra, ĐHQT còn có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên chưa đủ tự tin tham gia như The Guitar Club, Art Team, cũng như những kỳ thi đầy lý thú như IU Public Speakers, v.v… Một khi quyết tâm thì trường ĐHQT là một trong những môi trường tốt nhất để em vượt qua tính “nhút nhát” của mình!

8. Câu hỏi: Tiếng Anh của em chỉ ở mức trung bình khá, em có học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐHQT được không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Sau khi trúng tuyển vào trường, tất cả sinh viên sẽ tham gia thi xếp lớp (nếu chưa có chứng chỉ quốc tế TOEFL iBT >= 60 hoặc IELTS >= 6.0). Nếu kết quả thi xếp lớp tương đương 60 điểm (TOEFL iBT) hoặc 6.0 (IELTS), sinh viên sẽ vào thẳng chương trình Ngôn ngữ Anh. Nếu kết quả chưa đủ chuẩn, sinh viên sẽ học tiếng Anh tăng cường (Intensive English) tương ứng với kết quả thi trong 1-2 học kỳ. Vì vậy, nếu tiếng Anh của em chỉ ở mức trung bình khá, em vẫn có thể học ngành Ngôn ngữ Anh sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh tăng cường.

9. Câu hỏi: Học ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHQT có được đi thực tập không?

#DE #chuongtrinh

Câu trả lời: Sinh viên năm 3 và 4 sẽ tham gia kiến tập và thực tập. Bên cạnh chương trình kiến tập và thực tập trong nước, sinh viên còn có thể đăng ký tham gia kiến tập và thực tập tại nước ngoài. Chương trình kiến tập nước ngoài sẽ được phối hợp tổ chức cùng trường Đại học West of England (UWE). Chương trình thực tập nước ngoài dự kiến sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc.

QUAY LẠI TRANG TRƯỚC